Thông tin trường

  • Tầng 7 nhà A2 - Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam (Nhạc Viện HN) 77 Hào Nam - Đống Đa - Hà Nội. CS2: Tầng 4 - 170 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Tel: (04) 3512 3590 - (04)3.7835.435
  • Email: Magicmusicschool@yahoo.com - Magicmusicschool@yahoo.com

Magic Music

Học đàn piano ở Magic Music tại Hà Nội là chương trình dạy âm nhạc cho trẻ em thuộc Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Nhạc viện Hà Nội). Đây là mô hình học đàn theo nhóm, ngoài việc chơi đàn là môn học chính các em còn được học thêm nhiều kiến thức âm nhạc nói chung.

Học đàn piano ở Magic Music tại Hà Nội được chia làm nhiều cấp độ:
Magical Pink – Năm thứ 1 và 2 (Từ 4 đến 6 tuổi).
Magical Green – Năm thứ 3 và 4 (Từ 6 đến 8 tuổi)
Magical Blue – Năm thứ 5 và 6 (Từ 8 đến 10 tuổi)
Magical Planet – từ năm thứ 7 trở đi.

Magic Music thiết lập được phương pháp giảng dạy tiên tiến và độc đáo, giáo trình này hướng tới sự phát triển tự nhiên trong âm nhạc của các em nhỏ, dẫn dắt các bé yêu thích và say mê âm nhạc một cách tự nhiên.

Mục đích học đàn piano ở Magic Music tại Hà Nội là để tạo một môi trường hoàn toàn mới mẻ, sinh động và thực sự hấp dẫn nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao về mặt chuyên môn cho trẻ em.

Như vậy đó, âm nhạc chính là viên ngọc vô giá và là món quà có ý nghĩa nhất mà các bậc cha mẹ có thể mang đến cho bé thân yêu của mình chính là tạo điều kiện cho bé được chơi đàn và biểu đạt cảm xúc của mình thông qua âm nhạc.

MỤC ĐÍCH HƯỚNG TỚI

Tại sao trẻ em nên học nhạc và bắt đầu từ lửa tuổi mầm non:

Âm nhạc có tác động rất lớn đến thế giới nội tâm của con người, đặc biệt là trong việc giáo dục trẻ từ lứa tuổi  Mầm Non.

Từ 4 tuổiđến 6 tuổi, là thời điểm trẻ em có được sự phát triển về thính giác cao nhất.Bắt đầu học nhạc trong thời điểm Vàng này,  giúp bé phát huy được cao nhất sự phát triển tự nhiên về tai nghe

Giáo dục âm nhạc – đó không phải chỉ là đào tạo nhạc công mà là đào tạo con người.

Những hoạt động âm nhạc giúp trẻ vừa rèn luyện những kỹ năng ngôn ngữ, vừa được học cách tương tác tích cực với những người khác trong xã hội.

“Âm nhạc giúp trung tâm xử lí ngôn ngữ của não phát triển tốt hơn.Những trẻ được phát huy khả năng âm nhạc ở độ tuổi sớm nhất,sẽ giúp cho việc học tốt hơn những đứa trẻ sinh ra trong những gia đình không có  hội tiếp cận với âm nhạc”_Giáo sư Michael Schulte- Markwort, thuộc Viện Tâm lý trẻ em ở bệnh viện của đại học Hamburg, Đức.

Âm nhạc giúp trẻ phát triển nhân cách toàn diện

Nhận thức: Các nghiên cứu về thần kinh cho thấy sự tiếp xúc với âm nhạc có thể thiết lập được phản xạ có điều kiện ở trẻ, đồng thời thúc đẩy trí thức của bán cầu trái, phát triển khả năng nhận thức và các kỹ năng lập luận phức tạp.

Ngôn ngữ: Kinh nghiệm tiếp cận với âm nhạc giúp trẻ sử dụng ngôn ngữ để miêu tả, cách phát âm thông qua việc lắng nghe và hát.

Thể chất: Việc vận động theo nhạc giúp trẻ phát triển cơ bắp và các tố chất như độ bền, độ linh hoạt, dẻo dai, tính chính xác, sự nhanh nhạy, sự cân bằng, sự khéo léo…. Theo các nhà tâm lý học, vấn đề mấu chốt của việc vận động theo nhạc nằm ở mối tương quan giữa hoạt động thể chất và hoạt động trí não. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự luân phiên giữa vận động thể lực và vân động trí não có tác động tích cực đến sức khỏe của con người, nhờ đó cường độ và chất lượng của hoạt động trí não được nâng cao.

Thẩm mỹ: Âm nhạc giúp hình thành ở trẻ em khái niệm về cái đẹp, về không gian….

Cảm xúc và hiểu biết xã hội: Âm nhạc tạo cở hội cho trẻ được thể hiện cảm xúc của mình và kích thích sự hiểu biết văn hóa của các vùng miền trên thế giới.

Mục đích hướng tới của học piano Magic Music:

Tại Magic Music, chúng tôi mong muốn tạo cho các bé được “Học mà chơi, chơi mà học”.

Với những bé có năng khiếu âm nhạc ,đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp của Magic Music luôn tạo điều kiện đểphát huy được hết tài năng của các em. Rất nhiều em hiện đang theo học chuyên nghiệp tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã tham dự và đoạt giải cao tại các kỳ thi Piano trong nước và Quốc tế.

Các em học sinh học piano Magic Music tại Hà Nội  có thể chơi những bản nhạc yêu thích, đệm đàn cho các bạn hát hoặc tự sáng tác những bản nhạc của mình. Chúng tôi mong muốn giúp các em có thêm một người bạn đồng hành là Âm nhạc trong suốt quá trình trưởng thành.

Bình luận