Cho con học tiếng Anh từ sớm làm hành trang du học

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu và cần thiết dù ở quốc gia nào. Nếu bạn có dự định cho con đi du học thì nên chủ động đầu tư cho bé làm quen với tiếng Anh cũng như cách tư duy bằng tiếng Anh ngay từ bậc tiểu học, đừng nên để “nước đến chân mới nhảy”.

Nghe – nói hay Đọc – viết

Việc học tiếng Anh chính khóa trên lớp chỉ có thể giúp trẻ nắm vừa đủ những ngữ pháp cơ bản trong tiếng Anh. Tuy nhiên, để có thể sử dụng và sử dụng tốt tiếng Anh lại là điều hoàn toàn khác. Học ngoại ngữ theo phương pháp học truyền thống, thầy đọc, trò chép sẽ không thể giúp trẻ học hiệu quả môn học này được. Đừng để con bạn “học” theo cách thụ động đó: chỉ biết đọc-viết còn không thể tự tin nói một câu tròn vành rõ chữ. Giúp trẻ phát triển tư duy được bằng tiếng Anh là điều rất quan trọng. Thay vì trẻ phải suy nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ rồi mới chuyển ngữ trước khi nói, các bậc phụ huynh nên sớm tham khảo thêm những chương trình tiếng Anh uy tín với đội ngũ giáo viên bản ngữ có chuyên môn sư phạm. Không chỉ là việc học một ngôn ngữ, đây cũng đồng thời là bước đệm để trẻ chuẩn bị cho các kì thi lấy chứng chỉ quốc tế như SAT hay IETLS, TOEFL.

Tiếng Anh “toàn diện”

 Sẽ rất sai lầm nếu đánh giá trình độ tiếng Anh của trẻ chỉ qua cách thức giao tiếp hàng ngày. Phụ huynh nên lưu ý rằng các em sẽ cần phải đạt đến trình độ tiếng Anh chuyên ngành, đòi hỏi kiến thức của nhiều môn khoa học khác nhau theo từng cấp học sau này của các em.

Hiện nay, ngày càng nhiều gia đình đã tin tưởng cho trẻ theo học phương pháp “LETSTM – Học tiếng Anh qua các môn học” được giảng dạy độc quyền bởi Trung tâm tiếng Anh Apollo English. Với LETSTM, tiếng Anh được coi như công cụ để trẻ tiếp cận với kiến thức của các môn học khác như Toán, Văn, Lịch sử… Thay vì ê a học vẹt “apple là quả táo”, trẻ sẽ được giáo viên minh họa bằng 3 quả táo nhựa là dụng cụ dạy học và tập làm phép tính “1 apple + 2 apples = 3 apples”. Đây là một ví dụ thú vị của việc kết hợp học từ vựng một cách trực quan và thông qua môn Toán, một môn học đã trở nên quên thuộc với bất kỳ học sinh nào.

 

Làm quen với việc tư duy kiến thức bằng tiếng Anh, trẻ sẽ có thể tiếp thu bài giảng và làm bài tập bằng tiếng Anh như với học sinh nước ngoài. Đặc biệt, tại Apollo English, trẻ sẽ được rèn luyện kỹ năng viết luận với cách tư duy, lập luận theo đúng văn phong và yêu cầu của giáo viên nước ngoài.

http://dantri.com.vn/apollo-vlog/cho-con-hoc-tieng-anh-tu-som-lam-hanh-trang-du-hoc-873973.htm