Thông tin trường

  • Số 19, Đường Thụy Khuê , Quận Tây Hồ, Hà Nội
  • Tel: (04) 3972 8757 - Fax: (04) 6276 4941
  • Email: info.mamnonchuvanan@gmail.com

Trường mầm non Chu Văn An

Trường mầm non Chu Văn An được thành lập từ năm 1976, tiền thân là trường mầm non B Thụy Khuê. Tuy luôn là trường có chất lượng giáo dục dẫn đầu khối mầm non của quận Tây Hồ, nhưng cơ sở vật chất lại là bốn điểm lẻ nằm rải rác trên phố Thụy Khuê, trong những dãy nhà cấp bốn cũ và chật. Số lớp học cũng không đủ cho trẻ trên địa bàn phường. Năm 2006, quận Tây Hồ đã chính thức đưa dự án xây dựng trường mầm non B Thụy Khuê vào triển khai. Trường được xây dựng mới trên diện tích gần 4000 m2 với tổng giá trị đầu tư trên 13 tỷ đồng, có 15 phòng học được thiết kế theo đúng quy chuẩn của một trường đạt chuẩn quốc gia, đảm bảo diện tích cho 628 trẻ hoạt động. Tất cả các phòng học đều được xây dựng khép kín, trang bị đủ thiết bị, đồ dùng, đồ chơi theo quy chuẩn. Trường cũng bố trí phòng thể chất, nghệ thuật rộng hơn 60 m2, phục vụ cho hoạt động ngoại khóa, học năng khiếu của học sinh. Khu bếp có diện tích 150 m2, xây dựng theo quy trình một chiều, sân chơi rộng với nhiều cây xanh.

Năm học 2009-2010, ngôi trường mới chính thức được đưa vào hoạt động cùng với việc đổi tên trường từ mầm non B thành mầm non Chu Văn An, đồng thời cũng đánh dấu hơn 30 năm xây dựng và phát triển của nhà trường. Trong những năm qua, yêu cầu hàng đầu luôn được đặt ra với cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường chính là yêu nghề, yêu trẻ, sáng tạo, đổi mới trong mỗi hoạt động, phương pháp nuôi dạy trẻ. Xác định được vai trò vừa là mẹ, vừa là cô, cán bộ giáo viên nhà trường đã nỗ lực đem đến những gì tốt đẹp nhất với trẻ.

Bên cạnh một cơ sở vật chất đạt chuẩn, trường mầm non Chu Văn An cũng đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. 100% giáo viên (38/38) đạt chuẩn  và 50% đạt trên chuẩn. Hiện có 10 giáo viên đang theo học ĐH Sư phạm khoa giáo dục mầm non, phấn đấu đến hết năm 2010 tỷ lệ giáo viên đạt trên chuẩn là 72,5%. 100% giáo viên nhà trường đã sử dụng thành thạo ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, soạn bài trên máy vi tính. Nhà trường khuyến khích giáo viên tìm các tu liệu trên mạng, trên báo chí về an toàn giao thông, thủ đô Hà Nội, Bác Hồ, giáo dục truyền thống để tăng thêm tính hấp dẫn, hiệu quả trong giáo dục, rèn kỹ năng sống cho trẻ.

Từ nhiều năm nay, các cô giáo ở trường không chỉ là người trông nom trẻ an toàn mà còn có kiến thức về nghiệp vụ sư phạm, dinh dưỡng, y tế, biết lập kế hoạch chăm sóc trẻ phù hợp, tổ chức cho trẻ hoạt động nhóm… Giáo viên đã biết tạo cơ hội, khuyến khích trẻ tích cực tham gia vào các hoạt động học tập, vui chơi, tìm tòi, khám phá, giáo dục trẻ các hành vi văn mình, lễ phép trong giao tiếp ứng xử.  Bà Vũ Thị Thanh Hà, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường luôn đặt quyền lợi của học sinh lên trên hết, trong điều kiện nuôi dạy mới, khang trang hơn, hiện đại hơn, các cô giáo của trường càng có thêm quyết tâm đổi mới, sáng tạo trong mọi hoạt động để các em được thụ hưởng những chương trình học tập tốt nhất, để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Trong thời gian tới, nhà trường không chỉ động viên giáo viên “dạy tốt nuôi tốt”, còn đưa tiêu chí này vào đánh giá thi đua để mỗi cán bộ giáo viên thấy rõ trách nhiệm của mình cũng như tạo động lực để giáo viên gắn bó với trường, với nghề. Trường phấn đấu để có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp hơn nữa, giáo viên phát huy hơn trong việc đưa sáng kiến kinh nghiệm vào thực tế giảng dạy. Dạy trẻ cũng như trồng cây non: Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt, Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt.

Bình luận