Thông tin trường

  • 75 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: 0438238570
  • Email: mnanduong-th@hanoiedu.vn

Trường mầm non An Dương

Trường mầm non An Dương thuộc phường Yên Phụ, quận Tây Hồ (Hà Nội) được thành lập năm 1961 (trước năm 1995 trường có tên trường Mẫu giáo số 1, quận Ba Đình).

Sau hơn 50 năm hoạt động, nhờ những cố gắng của Ban Giám hiệu, các thầy cô và chính quyền các cấp, đến nay trường đã có cơ ngơi mới khang trang với nhiều phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại phù hợp với điều kiện chăm sóc trẻ.

Từ khi thành lập, trường luôn chú trọng trong việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu gửi con của các gia đình trên địa bàn. Năm 2010, trường được đầu tư 24 tỷ đồng để xây mới tòa nhà 4 tầng, với hệ thống lớp học được trang bị hiện đại có thể giảng dạy cho 16 nhóm lớp. Các phòng học có đồ dùng và đồ chơi hiện đại, ngoài ra còn các phòng chức năng, sân chơi rộng với nhiều trò chơi tập thể ngoài trời đẹp, hấp dẫn.

Từ năm 1992 đến nay, trường luôn đạt danh hiệu trường tiên tiến, phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” luôn được đặt lên hàng đầu. Trong công tác giảng dạy, nhà trường luôn chú trọng bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, khuyến khích giáo viên tự học tập nâng cao trình độ chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy.

Nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục, trường đã thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới tới tất cả các nhóm lớp, chỉ đạo công tác giáo dục theo hướng “mở”, tạo điều kiện cho trẻ hoạt động tích cực, chú trọng tổ chức các hoạt động khám phá, học tập thực tế với những chương trình tham quan, dã ngoại… qua đó giúp cho trẻ hiểu biết về thiên nhiên cũng như phát triển thể chất tốt hơn.

Công tác xây dựng môi trường giáo dục nhà trường, gia đình, xã hội lành mạnh được nhà trường tuyên truyền trong cộng đồng dân cư về mục tiêu giáo dục mầm non, tạo điều kiện cho cộng đồng tham gia và giám sát công tác chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường, tuyên truyền để cha mẹ học sinh hiểu rõ trách nhiệm và những yêu cầu đổi mới của giáo dục mầm non, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện trong nhà trường.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, chất lượng giáo viên và học sinh của nhà trường hàng năm không ngừng được nâng cao. Những cố gắng không mệt mỏi của tập thể giáo viên nhà trường cho sự nghiệp trồng người, năm 2012, Trường mầm non An Dương, quận Tây Hồ đã được công nhận là trường chuẩn quốc gia mức độ I.

 

Bình luận