Thông tin trường

  • Số 8, ngõ 61/10, Lạc Trung, P Vĩnh Tuy, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Tel: (04) 36369520
  • Email: mamnonsacmau@gmail.com

Trường mầm non Sắc Màu

Mục Tiêu:     Học để cùng chung sống

Trẻ có thái độ thiện cảm, biết đối thoại, tranh luận, hợp tác và chia sẻ với người khác như: cùng học, cùng chơi, cùng làm việc giúp trẻ dễ dàng hòa nhập, tự tin trong giao tiếp và sẵn sàng bước vào trường tiểu học.

Chương trình học:

Nội dung giáo dục của Sắc Mầu được phát triển từ chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trẻ được học các lĩnh vực phát triển tại các phòng học chức năng riêng biệt.

Phòng học chức năng:

Trẻ được học tại các phòng học chức năng như: Phòng phát triển thể chất; Phòng phát triển thẩm mỹ; Phòng khám phá khoa học; Phòng phát triển nhận thức; Phòng nghệ thuật, Phòng phất triển tình cảm và kỹ năng xã hội; Phòng chiếu phim….

Phương tiện và điều kiện sinh hoạt, học tập của trẻ:

Tại Sắc Màu trẻ được học các lĩnh vực phát triển tại các phòng chức năng có đầy đủ các phương tiện hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của cô và trò. Đồ dùng học tập, đồ chơi đầy đủ, phù hợp vệ sinh, an toàn theo hướng hiện đại phù hợp với sự phát triển của trẻ theo đúng độ tuổi khuyến khích sự phát triển tư duy, sáng tạo của trẻ đáp ứng nhu cầu của thời đại.

Phương pháp giáo dục trẻ:

– Trẻ học bằng các giác quan và bằng nhiều hình thức khác nhau.

– Trẻ học thông qua các hoạt động khác nhau: Chơi, tìm hiểu khám phá, thực hành thí nghiệm, trao đổi trò chuyện với bạn, với cô…

– Trẻ em tham gia hoạt động trong một môi trường giáo dục mà ở đó trẻ được trải nghiệm, hoạt động nhằm phát huy tối đa những khá năng cá nhân.

– Phương pháp giáo dục hai chiều giúp trẻ có khả năng tự tin, sáng tạo, độc lập…

Hình thức tổ chức:

– Chúng tôi tạo cho trẻ học tập theo nhiều hình thức tổ chức khác nhau: Cá nhân, nhóm nhỏ, tập thể.

– Trẻ được học tập và phát triển qua các hoạt động ở trong lớp, ở ngoài thiên nhiên, qua các buổi tham quan biểu diễn…

– Trẻ tham gia một số hoạt động nhằm phát triển thiên hướng cá nhân: Học múa hát, học vẽ, luyện đọc kể truyện biểu cảm và trẻ còn được tham gia các lớp học phát triển kỹ năng sống…

– Ngoài ra nhà trường còn tổ chức một số lớp học theo nhu cầu của phụ huynh như: Học võ, học tiếng Anh, học đàn.

Bình luận