Thông tin trường

  • Số 4, ngõ 31 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội
  • Tel: 04.3718.0090
  • Email: admin@littleplumfield.com

Trường mầm non tư thục Little Plumfield

Little Plumfield được xây dựng theo mô hình trung tâm phát triển trẻ thơ và trung tâm học hỏi tương tác phổ biến tại Hoa Kỳ. Trong cùng liên minh giáo dục Little Plumfield được xây dựng như một môi trường mở khuyến khích trẻ phát triển tối đa các giá trị cá nhân và xã hội trong đó chúng tôi đặc biệt khuyến khích sự tham gia của gia đình và cộng đồng trong toàn bộ quá trình giáo dục.
Mô hình trung tâm phát triển trẻ thơ của Little Plumfield được xây dựng theo nguyên lý tích hợp phát triển toàn diện cho trẻ theo các lĩnh vực phát triển như sau:

  • Thể chất: với sự kết hợp chặt chẽ với nhà văn hoá phường Quảng Bá trong các giờ học aerobic, ballet, võ, nhảy múa trong các phòng tập tiêu chuẩn, bé có cơ hội vận động toàn diện để khám phá những khả năng cũng như giới hạn thể chất của mình. Với lợi thế về sân chơi lớn ngoài trời cũng như cách thức sử dụng các nguyên liệu phục vụ thiết kể hoạt động trong lớp học, Little Plumfield mang lại các cơ hội cho bé vận động và phát triển tối đa các kỹ năng thể chất. Hàng ngày, trẻ có thời gian vận động và chơi ngoài trời để cân bằng sự phát triển theo hướng tự nhiên nhất, giúp bé dễ hấp thu các tác động tốt của môi trường thiên nhiên như ánh sáng, mặt trời, gió tự nhiên,…
  • Các cơ vận động thô và tinh: Chương trình học được thiết kế theo hướng kết hợp linh hoạt giữa các hoạt động tĩnh và động giúp cho bé cân bằng phát triển các cơ vận động thô (bắp chân, bắp tay, cánh tay, cẳng chân,…) và các cơ vận động tinh (ngón chân, ngón tay, cử động mắt, mũi, tai,…) và xu hướng kết hợp các cơ vận động để đạt đến trình độ phát triển kỹ năng vật lý theo độ tuổi và các mốc phát triển mong đợi. Trẻ được khuyến khích tham gia các hoạt động phát triển cơ vận động thô và tinh từ 12 tháng tuổi. Các kỹ năng vận động được bồi dưỡng thông qua hệ thống các hoạt động sử dụng cơ thô và cơ tinh với độ khó được nâng cao dần và các dụng cụ có độ đơn giản phức tạp khác nhau
  • Nhận thức và tư duy: Là một trung tâm phát triển trẻ thơ hiện đại, Little Plumfield được tư vấn để tích hợp các hoạt động theo chủ đề nội dung phong phú trước tiên là giúp cho bé mở rộng tư duy khái niệm, kết nối các thuộc tính của sự vật hiện tượng, khám phá các cách mô phỏng các hiện tượng tự nhiên và xã hội để giúp bé kết nối các nguồn kiến thức, nguyên liệu và trí tưởng tượng phong phú. Bên cạnh những nội dung chương trình được khai thác linh hoạt, các nguyên vật liệu sử dụng trong giờ học cũng mở cho bé những cánh cửa khác nhau để kích thích trí tưởng tượng, tư duy toàn thể và kích thích gợi mở cho bé hoàn thiện các kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định cũng như các kỹ năng xã hội khác.
  • Ngôn ngữ: Sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ phụ thuộc rất lớn vào cách thức tương tác tích cực của trẻ với bạn, và với cô giáo. Như một giá trị thống nhất trong liên minh giáo dục của Little Plumfield, chúng tôi quan tâm đến kỹ năng tương tác và giao tiếp của giáo viên để từ đó có thể mang lại những điều kiện hỗ trợ phát triển ngôn ngữ tốt nhất cho trẻ. Đồng thời, khác với các trường mầm non khác, Plumfield có một thư viện sách phong phú cho trẻ với các đầu sách được chọn lọc kỹ lưỡng, phù hợp với độ tuổi và trình độ phát triển ngôn ngữ theo lứa tuổi. Bé cũng được khuyến khích tham gia các hoạt động sáng tạo để phát triển ngôn ngữ, phát triển tư duy hình tượng và tưởng tượng của mình. Các bé từ 12 tháng trở lên được hướng dẫn tiếp cận với các loại hình ngôn ngữ ký hiệu để giúp bé mở rộng và tăng cường trí tưởng tượng trong sự phối kết hợp với sự phát triển tư duy nhận thức và vận động tinh. Hiểu rõ đặc điểm của Việt Nam là một đất nước đơn ngữ và tiếng Anh được coi là ngoại ngữ thứ nhất, Little Plumfield tích hợp giờ học tiếng Anh trong chương trình học cho trẻ từ 2 tuổi trở lên với thời lượng 30 phút mỗi ngày. Chương trình học tiếng Anh được thiết kế theo phương pháp học ngoại ngữ như học tiếng mẹ đẻ. Sự lặp lại liên tục của giờ học tiếng Anh hàng ngày cũng như chiều sâu của các nội dung được thiết kế giúp hình thành cho trẻ cơ chế tiếp nhận ngoại ngữ như tiếng mẹ đẻ.
  • Tình cảm xã hội: là liên minh những trường mầm non duy nhất tại Việt Nam ứng dụng học thuyết về tính khí cho từng em nhỏ, Little Plumfield quan tâm đến việc tối ưu hoá những nét tích cực nhất trong tính cách của trẻ, giúp trẻ trở thành những em nhỏ tự tin và luôn nhận thức được giá trị của bản thân. Nắm bắt chắc chắn các kỹ năng phân tích tính khí, các chuyên gia của chúng tôi thậm chí có thể phát hiện ra các tiềm năng lãnh đạo bẩm sinh trong một số đứa trẻ đặc biệt và dự đoán hướng phát triển phù hơp cho trẻ trong hiện tại và tương lai. Đó cũng chính là nền tảng cho sự bứt phá khỏi ranh giới của một trường mầm non Việt Nam thông thường bằng cách tích hợp nguyên một chương trình phát triển kỹ năng cảm xúc trí tuệ cho bé ngay từ khi còn nhỏ. Chương trình phát triển kỹ năng được tích hợp như một nội dung hoạt động trong lớp và được tổ chức thông qua các hoạt động giao lưu trực tiếp sẽ giúp bé nhận thức được giá trị của bản thân, cách kiềm chế cảm xúc, nhận thức giá trị của người khác, học cách tôn trọng, chia sẻ, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức tư duy, giải quyết vấn đề và ra quyết định. Những kỹ năng xã hội này một khi được đặt nền móng vững chắc từ lứa tuổi mầm non sẽ giúp cho bé có những điểm tựa tốt nhất để phát huy các tố chất lãnh đạo và bứt phá trong tương lai.
  • Thẩm mỹ và cảm quan nghệ thuật: Tại Little Plumfield, bé có điều kiện để tiếp cận đến các loại hình nghệ thuật khác nhau và có cơ hội trải nghiệm thật với các loại hình nghệ thuật đó. Cụ thể hơn nữa, bé được làm quen với các thể loại âm nhạc khác nhau với các tiết tấu khác nhau. Âm nhạc được sử dụng như một bộ phận quan trọng của môi trường kích thích học hỏi tương tác. Bằng cách thay đổi thể loại âm nhạc nền cho các hoạt động khác nhau, trí tuệ và cảm quan nghệ thuật của trẻ được nuôi dưỡng bằng sự tác động nhẹ nhàng của các tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao của thế giới. Bé có những cuộc thăm quan dã ngoại tới các bảo tàng nghệ thuật và có cơ hội tìm hiểu, cảm nhận và định hình thẩm mỹ với các hình thái nghệ thuật khác nhau như diễn xuất, âm nhạc, hội hoạ,… Các lớp định hướng nghệ thuật tự chọn của Little Plumfield cho phép trẻ có cơ hội trải nghiệm và bộc lộ năng khiếu của mình ngay từ những năm đầu đời, đồng thời giúp trẻ xây dựng những thói quen thưởng thức sang trọng và sâu sắc.

Bình luận