Thông tin trường

  • Số 99 phố Yên Duyên – P. Yên Sở - Quận Hoàng Mai - TP Hà Nội
  • Tel: (04)38614200
  • Email: mnyenso-hm@hanoiedu.vn Hoặc mnyenso@gmail.com

Trường mầm non Yên Sở

Được thành lập từ tháng 1/1960 với nhiệm vụ chủ yếu là chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Năm học đầu tiên trường chỉ có hai nhóm trẻ. Từ ngôi trường bình dị ấy, những nét truyền thông tốt đẹp của trường dần dần được hình thành.

Từ buổi đầu thành lập, khó khăn thiếu thốn trăm bề, cơ sở vật chất hầu như không có gì, ngay lớp học cũng phải dựa vào đình chùa, mượn  nhà dân. Sau này được Hợp tác xã Yên Duyên xây dựng cho cơ ngơi đầu tiên là ngôi  trường nhỏ bé với dãy nhà cấp bốn mái ngói, mái lá đan xen nhau .

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển qua các thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, thời kỳ bao cấp, thời kỳ đổi mới, chuyển đổi cơ chế nông nghiệp, trong hoàn cảnh nào trường mầm non Yên sở cũng luôn khắc phục khó khăn, vươn lên mạnh mẽ trở thành đơn vị lá cờ đầu của nghành học giáo dục mầm non Thành phố Hà nội, được chủ tịch nước và các cấp lãnh đạo thành phố, quận huyện tặng thưởng nhiều huân chương lao độnghạng nhất, nhì, ba ; bằng khen của UBND Thành phố, Bộ giáo dục, cờ thi đua các cấp.

Từ năm 2003, cùng với việc thành lập quận Hoàng mai,  trường mầm non Yên sở tiếp tục nỗ lực phấn đấu với bao khó khăn thử thách . Trường nằm trên địa bàn phường Yên sở là nơi có tốc độ đô thị hóa mạnh, 100% cha mẹ các cháu trước đây làm nông nghiệp đã khó khăn nay càng gặp nhiều khó khăn hơn do ruộng đất ngày càng thu hẹp để thực hiện các dự án lớn của Thành phố. Cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều yếu kém so với yêu cầu của một trường trọng điểm của Quận. Hai trong số ba điểm trường do được đàu tư đã lâu nên đã xuống cấp, một số hạng mục xây dựng đã hư hỏng cần đầu tư nâng cấp, số phòng lớp học thiếu nhiều không đáp ứng yêu cầu gửi con em trong độ tuổi mầm non đến trường của nhân dân địa phương, cộng thêm vào đó là đội ngũ giáo viên nhiều cô lớn tuổi, trình độ giáo viên còn chênh lệch, nhiều cô giáo đang trong độ tuổi sinh đẻ, con nhỏ. Số giáo viên hợp đồng nhiều năm chưa có chỉ tiêu thi công chức, mức lương thấp nên chưa yên tâm công tác… Những điểm này ít  nhiều ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học của nhà trường.

Song bất chấp khó khăn thách thức, trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Thành phố, Quận Hoàng mai và phường Yên sở, cùng với sự phối hợp chăm lo giúp đỡ của Hội cha mẹ học sinh, với một tập thể giáo viên đoàn kết, tâm huyết yêu nghề, các đoàn thể trong trường hoạt động mạnh mẽ hiệu quả. Đến nay, nhà trường đã có đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, đoàn kết nhất trí cao, có tinh thần trách nhiệm tận tâm trong công việc, hết lòng yêu thương chăm sóc trẻ, tạo được tình cảm và uy tín đối với cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương. 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn trong đó 86% đạt trên chuẩn, năm học 2009 – 2010 trường có thêm 1 đ/c được tặng thưởng danh hiệu Nhà giáo ưu tú nâng tổng số NGƯT của nhà trường lên 02 đ/c .Từ năm học 2005 đến nay, nhà trường đã có 04 GV – NV đạt giỏi cấp TP,  40 lượt GV dạy giỏi cấp Quận , nhiều SKKN đạt gải cấp TP và cấp Quận. Trong phong trào thi đua, trường luôn là đơn vị dẫn đầu với nhiều thành tích nổi bật:  Liên tục đạt giải Xuất sắc, giải nhất cấp Quận và TP trong các Hội diễn văn nghệ hàng năm ; Giải nhất, nhì Hội thi triển lãm Đồ dùng – đồ chơi tự làm cấp Quận ; Bằng sự nỗ lực của chính mình với tinh thần đoàn kết nhất trí cao, nhà trường đã nhanh chóng phát huy truyền thống cách mạng vươn lên đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

Bình luận