Thông tin trường

  • C5 - Giảng Võ - Ba Đình - Hà Nội
  • Tel: (04) 38464096
  • Email: hi_cuong@yahoo.com.vn

Trường thể thao thiếu niên 10-10

Tổ chức nhà tr­ường:

           Được thành lập nhân Kỷ niệm 20 năm Ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1974, với tính chất nghiệp dư của cả thày và trò.

          Cán bộ:           – 06 cán bộ biên chế ( cán bộ quản lý, chuyên môn )

                                    – 03 cán bộ Hợp đồng chỉ tiêu ( văn phòng, chuyên môn)

                                    – 10 nhân viên hợp đồng ( các bộ phận )

         Mục tiêu đào tạo:

        a/ Phổ cập kỹ thuật các môn TDTT cho thiếu niên, học sinh để ngày càng có nhiều em biết tập luyện đúng phương pháp khoa học, nâng cao sức khỏe, góp phần vào sự nghiệp giáo dục con người toàn diện .

          b/ Cung cấp hạt nhân cho phong trào cơ sở.

         c/ Phát hiện, tuyển chọn và đào tạo vận động viên. Có những môn đào tạo nâng cao tại trường như: Thể dục nghệ thuật, cờ vua, có những môn cung cấp năng khiếu lên tuyến trên ( Sở TDTT Hà nội ) tiếp tục đào tạo bồi dưỡng trở thành vận động viên đỉnh cao như: karatedo, taekwondo, wushu, judo, cờ, bơi, …

        

         Học sinh tham gia tập luyện tại trường 2-3 buổi/tuần, ngoài giờ học văn hóa, mỗi buổi tập từ 60-120 phút tùy theo môn tập và lứa tuổi tập luyện.

          Học sinh thuộc các đội tuyển của trường tập luyện 03-06 buổi/tuần.

         Gần 90 huấn luyện viên tham gia giảng dạy tại trường là những cộng tác viên nghiệp dư có trình độ chuyên môn cao: 90% có trình độ đại học và trên đại học, nhiều kiện tướng thể thao, những nhà vô địch, cựu vô địch.

         Số bộ môn thể thao giảng dạy, huấn luyện tại trường: 20 môn thể thao.

         Sĩ số học sinh đào tạo hàng năm: khoảng 8.000 hs.

         Các phòng ban chức năng:

            – Ban giám hiệu.

            – Văn phòng.

            – Tài vụ.

            – Hành chính quản trị: bảo vệ, lao công, cơ sở vật chất …

         – Các bộ môn chuyên môn: Bóng đá, Bóng bàn, Cầu lông, Bơi, Cờ vua, Cờ tướng, Thể dục nhịp điệu, Thể dục nghệ thuật, Aerobic, Khiêu vũ thể thao, Karatedo, Taekwwondo, Wushu, Vovinam, Aikido, Judo, Thiếu lâm tự, Võ cổ truyền Việt Nam, Shorinjikempo ( thiếu lâm quyền pháp ), Đá cầu.

         Hoạt động của trường:

         Năm học của Trường Thể thao thiếu niên 10.10 có 3 học kỳ:

         – Khai giảng: ngày 10/10 hàng năm ( sau trường phổ thông 1 tháng )

         – Bế giảng – kết thúc: 31/8 hàng năm.

         – Đặc biệt, 3 tháng hè ( học kỳ 3 ) sĩ số học sinh nhà trường tăng đáng kể, trong đó có môn bơi lội chỉ giảng dạy 3 tháng hè.

        Hiện tại, trường tổ chức đào tạo 20 bộ môn thể thao. Sĩ số trung bình trước đây là 2.000 – 3.000 học sinh/năm, trong những năm gần đây với địa điểm và cơ sở vật chất tốt hơn nên sĩ số lên đến 8.000 học sinh/năm.

         Chuyên môn:

         Ở mỗi bộ môn trường sắp xếp 3 loại trình độ: năm thứ nhất, năm thứ hai và đội tuyển.

        Sau mỗi năm học nhà trường tuyển chọn số học sinh khá, giỏi, có năng khiếu ở các bộ môn và sắp xếp luyện tập tại các lớp tuyển chọn, đội tuyển. những lớp này nhà trường bố trí các huấn luyện viên có trình độ, có phương pháp sư phạm tốt trực tiếp huấn luyện để phục vụ công tác tuyển chọn của các đội tuyển Hà Nội và tham gia thi đấu tại các giải trong nước cũng như quốc tế.

          Hàng năm, các học sinh của trường tham gia các giải thi đấu TDTT ( giải học sinh, giải vô địch, giải cúp, giải các CLB, giải mở rộng ) của Hà Nội, Toàn quốc và Quốc tế và đạt được nhiều thành tích cao.

         Bên cạnh công tác đào tạo tại nhà trường, trường còn tham gia nhiều chương trình, hoạt động lớn, đặc biệt là các màn đồng diễn thể thao tại các kỳ đại hội TDTT Hà Nội, Toàn quốc, Quốc tế, các sự kiện lớn được tổ chức tại Hà Nội, nhà trường luôn được các cấp lãnh đạo tin tưởng, giao biên soạn và thực hiện.

         Có sự chỉ đạo về chuyên môn của Trung tâm HL&TĐ TDTT Hà Nội:

         Nhà trường luôn nhận được sự chỉ đạo, hỗ trợ về chuyên môn từ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, thông qua các bộ môn, các liên đoàn, hiệp hội các môn thể thao.

        Sau khi tuyển chọn được học sinh có năng khiếu Trường Thể thao thiếu niên 10.10 gửi lên Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội để tiếp tục đào tạo thành vận động viên đỉnh cao.

        Ở một số môn, Trung tâm cử huấn luyện viên, chuyên gia về trực tiếp huấn luyện, tuyển chọn tại trường như: Thể dục nghệ thuật, Cờ vua, Wushu, Bóng bàn, Taekwondo, Bơi…

        Thành tích đã đạt được:

         Với những thành tích đã đạt được trong quá trình hơn 30 năm phát triển, Trường Thể thao thiếu niên 10.10 đã vinh dự được Nhà nước, các Bộ, Ngành, các cấp lãnh đạo Quận, Thành phố ghi nhận bằng những huân chương cao quí:

            – Lẵng hoa của Chủ tịch nước.

            – Huân chương lao động hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất.

            – Huân chương Độc lập hạng Ba.

            – Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

            – Nhiều giấy khen và bằng khen của Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội và các Bộ, Ngành.

Bình luận