Thông tin trường

  • Số 31 Tô Hiến Thành, P. Bùi Thị Xuân, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội
  • Tel: 04. 3822.6373
  • Email: c1batrieu-hbt@hanoiedu.vn

Trường tiểu học Bà Triệu

Hoạt động dạy và học:
Nhiều năm có học sinh đi thi học sinh giỏi Quận, Thành phố và đã có 1 giải nhất thành phố môn Hoá, giải nhì thành phố môn GDCD, nhiều giải nhì, giải ba, KK cấp quận các môn Tiếng Anh, môn Hoá, môn Ngữ văn, GDCD.

Học sinh tiểu học đạt nhiều giải tiếng Anh và giải viết chữ đẹp. Học sinh lớp 5 được công nhận hoàn thành chương trình TH 100%.
Học sinh tốt nghiệp lớp 9 đạt 100% với kết quả cao, đỗ vào các trường THPT công lập đạt hơn 80%. Nhiều học sinh đỗ vào các lớp chuyên ĐHQG, ĐHSP, THPT Hà Nội Amsterdam, THPT Chu Văn An.
Trường cũng tổ chức các đợt thao giảng, thi GVG các cấp. Nhiều giáo viên tham gia thi giáo viên giỏi cấp Quận và đạt một số giải cao.
Một số giáo viên cũng tham gia vào các nhiệm vụ đề tài nghiên cứu của cán bộ Viện KHGD VN. Thông qua những hoạt động này, năng lực chuyên môn của giáo viên cũng được từng bước nâng lên.
Các hoạt động văn nghệ, TDTT:
Tham gia các đợt hội diễn văn nghệ đạt nhiều giải nhất, giải nhì, giải ba.
Tham gia các Hội khoẻ do Phòng Giáo dục Quận Ba Đình tổ chức và đạt nhiều giải về điền kinh, đánh cờ, bơi lội, pencat silat.
Tham gia giải bóng đã mini có nhiều thành tích tốt (giành giải nhất, nhì, ba quận Ba Đình trong nhiều năm).
Tổ chức nhiều hoạt động tập thể thường xuyên như tham quan tìm hiểu các danh lam thắng cảnh, thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, tổ chức các câu lạc bộ em yêu thích về TDTT (bóng đá, bóng rổ…), khiêu vũ, các môn văn hoá…
Tổ chức các hoạt động chuyên đề như CLB bạn gái, nghe nói chuyện văn học, nghe nói chuyện về giáo dục giới tính và chăm sóc sức khoẻ vị thành niên.
Tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp có ích như cuộc thi làm các sản phẩm thông qua hoạt động CLB tin học, hội chợ chia sẻ và trao đổi các đồ dùng, tham gia các dự án giáo dục kĩ năng sống, giáo dục vì cộng đồng…
Tham gia nhiệt tình các hoạt động từ thiện do Phòng Giáo dục, Trung tâm CGD và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phát động.
Trường cũng tham gia nhiều dự án đề tài nghiên cứu của Viện KHGD VN. Với sự giúp đỡ của Viện, trường đã được cử các giáo viên đi học tập bồi dưỡng chuyên môn trong và ngoài nước. Năm học 2009-2010, trường đã cử một đoàn gồm 2 giáo viên và 4 học sinh lớp 8, lớp 9 tham gia hội thảo “Tìm kiếm các nhà khoa học trẻ Đông Nam Á” lần thứ 7 (tổ chức tại Malaysia), đoàn đã đoạt 2 giải đặc biệt cho hai dự án về Toán học và Khoa học tự nhiên.

Bình luận