Thông tin trường

  • Số 44 Quán Sứ - Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
  • Tel: (84-4) 38 286 597 Fax : 84-4) 38 286 597
  • Email: thdienbien.hk@gmail.com

Trường tiểu học Điện Biên

Thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2010 – 2011 do Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT Quận Hoàn Kiếm giao, cùng với các trường trong khối tiểu học trên địa bàn TP. Hà Nội, Trường Tiểu học Điện Biên (44 Quán Sứ – quận Hoàn Kiếm – Hà Nội) đã không ngừng nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác, việc đổi mới các phương pháp quản lý, giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng cao, diện mạo của một môi trường sư phạm thân thiện, chất lượng ngày càng được khẳng định trong hệ thống giáo dục tiểu học của Thủ đô.   

      Năm học 2010 – 2011, được sự quan tâm giúp đỡ của HĐND, UBND phường Cửa Nam và phường Hàng Bông, sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT, UBND quận Hoàn Kiếm, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh trong trường cùng với tinh thần đoàn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn thử thách của tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh trong trường, Trường Tiểu học Điện Biên đã triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ công tác, chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành để tiêp tục giữ vững danh hiệu Tập thể Tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố. Thành tích chung của nhà trường trong năm học qua phần nào đã nói lên sự nỗ lực và những cố gắng đáng ghi nhận này. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên trong trường ngày một nâng cao. Đến nay, 100% giáo viên trong trường đã đạt chuẩn trong đó có 97% giáo viên đạt trên chuẩn. Năm học qua, nhà trường có 02 giáo viên đạt giải Nhất, 01 giải Nhì, giải A1 tập thể trong Hội thi Giáo viên giỏi cấp Quận, toàn trường có 09 SKKN được công nhận cấp Thành phố, 01 SKKN được bảo lưu cấp Thành phố.
Nằm trong khuôn viên có diện tích sử dụng với khoảng gần 500 m2 nhưng nhà trường vẫn bố trí đầy đủ các phòng học và phòng chức năng đảm bảo cho việc học 2 buổi/ngày và các hoạt động vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi, rèn luyện khác. Các phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị dạy và học hiện đại như Tivi, đầu đĩa, điều hòa hai chiều. Đặc biệt, 100% lớp học được trang bị máy tính có nối mạng LAN. Việc ứng dụng CNTT vào dạy và học được chú trọng quan tâm. 100% lớp học ở các khối được học tin học và ngoại ngữ trong đó có hai lớp song ngữ Tiếng Pháp. Tại trường Tiểu học Điện Biên, học sinh không chỉ được học những kiến thức cơ bản về văn hoá mà còn được giáo dục và rèn luyện về những kỹ năng mềm trong cuộc sống. Ngoài các giờ học căng thẳng trên lớp, học sinh sẽ được tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, vui chơi giải trí, thăm quan dã ngoại, văn hoá văn nghệ, TDTT, đọc sách Thư viện… giúp các em phát triển các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, phát triển tư duy và hoàn thiện đạo đức. Chủ trương dạy chữ kết hợp dạy người đã thực sự phát huy hiệu quả, bước đầu mang lại không khí thi đua học tập sôi nổi trong trường, đồng thời tạo điều kiện để học sinh có một môi trường học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện. Năm học 2010 – 2011, Trường Tiểu học Điện Biên có hơn 90% học sinh đạt học lực khá và giỏi, không có học sinh học lực yếu, kém; 100% học sinh đạt đủ tiêu chuẩn lên lớp, hoàn thành chương trình Tiểu học và nhiều học sinh đạt giải cao trong kỳ thi giải Toán qua mạng Internet, thi Olympic Tiếng Anh,..
Bên cạnh việc đẩy mạnh các phong trào thi đua trong học tập, các hoạt động Văn – Thể – Mỹ trong trường cũng diễn ra sôi nổi với nhiều thành tích đáng phấn khởi. Tham gia các phong trào văn nghệ, TDTT do quận và TP tổ chức học sinh của trường không chỉ có cơ hội được học tập, giao lưu và phát triển các kỹ năng mềm mà còn mang về nhiều danh hiệu thi đua cho nhà trường: giải Nhất cấp Quận, giải Nhì cấp TP trong cuộc thi Giai điệu tuổi hồng, đặc biệt đội võ thuật Wushu của trường hoạt động khá hiệu quả, đã từng tham gia và giành nhiều huy chương trong các hội thi, hội diễn TDTT.
Năm học 2011 – 2012 đang diễn ra sôi nổi, cùng với ngành giáo dục Thủ đô, Trường Tiểu học Điện Biên cũng đang nỗ lực triển khai nhiều phong trào thi đua và các hoạt động giáo dục khác với tinh thần và quyết tâm cao độ. Chú trọng bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên trong trường, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ các phương pháp quản lý, giáo dục đồng thời coi đây là một trong những khâu đột phá trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

Bình luận