Thông tin trường

  • Khu đô thị Mỹ Đình II - Nam Từ Liêm - Hà Nội
  • Tel: (04) 37.870.338 - (04)37 851.415 - Fax: (04) 37.851.415
  • Email: http://doanthidiem.edu.vn

Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm

Trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm do Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội bảo trợ, được chính thức thành lập theo Quyết định số 1718/QĐ-UB của UBND Thành phố Hà Nội, ký ngày 07/5/1997, trên cơ sở các lớp tăng cường tiếng nước ngoài có từ năm học 1993 – 1994, thuộc Trường Phổ thông Bán công Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội.
Trường Tiểu học Dân lập Đoàn Thị Điểm là trường có thế mạnh về chất lượng đào tạo, giáo dục toàn diện, rèn tính tự lập và chú trọng bồi dưỡng năng khiếu ngoại ngữ cho học sinh, để hội nhập toàn cầu.
Sự đổi mới về phương pháp dạy học giúp các em học sinh hoạt bát, tự tin và có hành trang tốt khi bước vào tuổi trưởng thành.


MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:
Nhà trường thực hiện mục tiêu giáo dục tiểu học nhằm giúp học sinh hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản; góp phần hình thành nhân cách con người Việt Nam; chuẩn bị cho học sinh tiếp tục theo học tại các trường trung học cơ sở chất lượng cao.

NỘI DUNG GIÁO DỤC:
– Đảm bảo các nội dung giáo dục được quy định trong chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam;
– Tăng cường các môn học tự chọn, như ngoại ngữ, tin học và các hoạt động ngoài giờ lên lớp;
–  Phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh;
– Thực hiện giáo dục toàn diện.

PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC:
– Phương pháp dạy học tích cực, sử dụng thường xuyên các thiết bị dạy học hiện đại, để đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo sự thoải mái trong học tập.
– Phát huy tính tự giác, chủ động, sáng tạo và năng khiếu của học sinh. Bồi dưỡng phương pháp tự học, rèn luyện kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, đem lại niềm vui, hứng thú học tập cho học sinh.

THÀNH TÍCH:
* Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước (năm 2010)

* Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ nhân dịp kỉ niệm 10 năm Ngày thành lập trường (năm 2007).
* Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo:
– Có học sinh đạt giải Quốc tế tháng 11/2003.
– Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm học 2004-2005.
* Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội:
– Thực hiện tốt công tác Xã hội hoá Giáo dục giai đoạn 2001-2005.
– Trường Tiên tiến Xuất sắc thành phố từ năm học 2004-2005, đến năm học 2009-2010.
– Cờ thi đua xuất sắc năm học 2007-2008 và 2008-2009.

– Đơn vị văn hoá tiêu biểu giai đoạn 2006-2009.
* Bằng khen của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội: Có học sinh đạt giải Quốc tế tháng 11/2003.

* Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ năm học 2007-2008, đến năm học 2009-2010
* Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam:
– Có thành tích xuất sắc trong phong trào Chữ thập đỏ Thủ đô Hà Nội từ năm học 2007-2008, đến năm học 2009-2010.

HOẠT ĐỘNG ĐỐI NGOẠI:
– Trường có quan hệ với các tổ chức và các trường của Pháp, Bỉ, Nhật, Mỹ, Úc, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Nepal… Nhiều đoàn học sinh của trường đã tham quan, học tập trong kỳ nghỉ hè tại các nước, và đón đoàn giáo viên, học sinh của các nước đến thăm trường.
– Trong những năm tới, trường sẽ tiếp tục và mở rộng liên kết đào tạo với một số trường nước ngoài để bồi dưỡng giáo viên và chuẩn bị điều kiện cho học sinh du học tại chỗ và du học ở nước ngoài.
– Ngày 16/02/2009, Trung tâm Quốc tế EMG – Đoàn Thị Điểm chính thức được Hội đồng khảo thí Quốc tế thuộc Đại học Cambridge (CIE) công nhận là một trung tâm được giảng dạy và cấp chứng chỉ chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge.

CƠ SỞ VẬT CHẤT:

Trường được xây dựng trên diện tích 6.535m2, trong Khu đô thị Mỹ Đình II, Đường Lê Đức Thọ, Hà Nội, với 91 phòng học, khu Hiệu bộ và các phòng chức năng.

– Phòng học: 100% phòng học có điều hoà nhiệt độ, các thiết bị dạy học hiện đại, đa dạng: 52 máy Projector, máy chiếu đa vật thể, bảng tương tác, bảng trượt, màn hình tinh thể lỏng LCD 40 inch, máy vi tính, catsset, …

– Trang bị 350 máy vi tính cho 03 Phòng vi tính, 01 Phòng Lab, các phòng học và phòng chức năng.

– Thư viện tiên tiến, diện tích 130 m2, với hơn 16 nghìn đầu sách, đủ các thể loại và băng hình, phục vụ cho dạy học và tự học.

– Các phòng chức năng: Nhà tập đa năng, phòng tập múa, phòng nhạc, phòng mỹ thuật… và hội trường lớn.

  – Khu bán trú: Có đầy đủ cơ sở vật chất,  phục vụ tốt cho hơn 3000 học sinh và 340 cán bộ giáo viên.


ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN
– Đội ngũ cán bộ giáo viên là những thầy, cô giáo giàu kinh nghiệm giảng dạy, yêu nghề, mến trẻ, được học sinh và cha mẹ học sinh tin yêu.

– Hiện nay (năm học 2010-2011), tổng số cán bộ của Trường là 340 người, trong đó có 151 giáo viên. 100% giáo viên tốt nghiệp Khoa Giáo dục Tiểu học – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, hoặc Cao đẳng Sư phạm Hà Nội; Khoa Anh, Khoa Pháp – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh; Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương…
– Giáo viên các lớp thuộc Dự án “Chương trình dạy tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp” do Ban điều hành Quốc gia – Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển chọn. Giáo viên nước ngoài là người bản ngữ, có đầy đủ tiêu chuẩn và chứng chỉ dạy tại Việt Nam: Giáo viên của tổ chức Latitude (Vương quốc Anh) do Bộ Giáo dục và Đào tạo giới thiệu, giáo viên được đào tạo tại Đại học Cambridge.

TỔ CHỨC BÁN TRÚ:
– Nhà trường tổ chức cho 100% học sinh bán trú tại trường. Học sinh được chăm sóc, giáo dục và quản lý chặt chẽ, giúp cha mẹ học sinh yên tâm công tác.
– Học sinh ăn 2 bữa tại trường: bữa trưa và bữa phụ giữa giờ học buổi chiều. Riêng học sinh lớp 1, 2 ăn sáng tại trường.
– Ô tô đưa đón học sinh theo các điểm quy định, có cán bộ chăm sóc trên xe.

PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN:
* Tại Hà Nội

         – Từ năm học 2008-2009, Trường Trung học Phổ thông Đoàn Thị Điểm đã được thành lập. Hệ thống trường phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm đã và đang xây dựng mô hình dịch vụ giáo dục chất lượng cao và mô hình đào tạo theo chương trình Quốc tế.
– Trường Trung học Cơ sở có địa chỉ tại Khu đô thị Mỹ Đình I – Từ Liêm – Hà Nội (cách Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm 500m); Trường Trung học Phổ thông Đoàn Thị Điểm hiện đang xây dựng tại Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế – Chèm.

* Tại Quảng Ninh.

          Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm – Hạ Long – Khu đô thị Hà Khánh B, Thành phố Hạ Long bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2011-2012

Bình luận