Thông tin trường

  • Số 3 ngõ 30 Lý Nam Đế - Quận Hoàn Kiếm
  • Biệt thự C1, Khu đô thị mới Trung Hoà - Nhân Chính, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Số 28/196 Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội
  • Tel: 04.38430422
  • Email: kinder@dreamhouse.edu.vn

Trường tiểu học Dream House

Được thành lập từ năm 2003, Dream House là trường mầm non tư thục cao cấp đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội thực hiện giáo dục theo lí thuyết “Trí thông minh đa dạng – Multiple Intelligences” của giáo sư Howard Gardner – trường Havard. Nhờ đó, trẻ dễ dàng bộc lộ thiên hướng, phát huy tối đa năng lực của bản thân, phát triển tính tự tin, tự lập và khả năng sáng tạo phong phú.

Mục tiêu giáo dục:Trẻ được phát triển nhân cách toàn diện, theo các lĩnh vực: thể chất, tình cảm, ngôn ngữ, nhận thức, thẩm mỹ. Trẻ được an toàn, khoẻ mạnh, tự lực, tự tin, sáng tạo và sẵn sàng vào lớp 1.

Nội dung giáo dục: Chương trình giáo dục mầm non mới, tiếng Anh và những kỹ năng mềm (kỹ năng sống đầu đời).

Phương pháp giáo dục: Trẻ được giáo dục bằng hoạt động vui chơi, vận động, âm nhạc, tạo hình, toán, khám phá mội trường xung quanh… Trẻ được giáo dục trên những đồ chơi do chính tay mình làm ra, cùng với nhiều phương tiện giáo dục đa dạng, phong phú, phù hợp với lứa tuổi. Trẻ học và trải nghiệm trong những tình huống thực của cuộc sống hàng ngày.

Hình thức giáo dục: Trẻ được học theo những nhóm nhỏ (5 – 7 trẻ/nhóm/cô giáo), theo những hình thức thông minh nổi trội của từng trẻ. Môi trường học thân thiện và mở, tạo cơ hội cho trẻ tự thể hiện được nhiều nhất, cô giáo chăm sóc được tới từng trẻ.

Đánh giá kết quả giáo dục:Trẻ được đánh giá hàng ngày, cuối mỗi chủ đề qua các hoạt động và đánh giá theo 8 hình thức thông minh 2 lần/năm vào tháng 1 và tháng 5. Nhà trường gửi thông báo tình hình đặc biệt của trẻ hàng ngày qua email, qua sổ trao đổi cuối tuần và kết quả đánh giá theo 8 hình thức thông minh của 100% trẻ tới phụ huynh để có sự phối hợp giáo dục trẻ tốt hơn.

Phương châm của Dream House:

  1. Trẻ học bằng tất cả các giác quan và bằng nhiều cách khác nhau.
  2. Mỗi trẻ là một cá nhân có sở thích và năng lực khác nhau.
  3. Trẻ mầm non “học” là khám phá bản thân, khám phá thế giới và tích luỹ kinh nghiệm sống.
  4. Trẻ được phát triển nhân cách toàn diện, theo các lĩnh vực: thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, thẩm mỹ, tình cảm xã hội.
  5. Trẻ được an toàn, khoẻ mạnh, tự lực, tự tin, sáng tạo và sẵn sàng vào lớp 1.

Bình luận