Thông tin trường

  • Số 74 ngõ 40, Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Tel: 043 869 2107-043 868 4333
  • Email: cap1levantam-hbt@hanoiedu.vn

Trường tiểu học Lê Văn Tám

Trường Tiểu học Lê Văn Tám  tọa lạc tại phố Tạ Quang Bửu, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội được thành lập từ năm 1967. Hơn 40 năm gắn bó với sự nghiệp “trồng người” các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, giữ vững và phát huy truyền thống “Dạy tốt – Học tốt”, xây dựng nhà trường trở thành một địa chỉ đỏ của ngành giáo dục Quận Hai Bà Trưng với rất nhiều thành tích đáng tự hào.

Trong quá trình hơn 40 năm xây dựng và phát triển, liên tục 26 năm liền Trường được Thành phố trao tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, trường “Tiên tiến xuất sắc” về Thể dục Thể thao, Liên đội xuất sắc cấp Trung ương. Công tác công đoàn vững mạnh xuất sắc. Tập thể Nhà trường liên tục được đón nhận phần thưởng cao quý của Đảng, nhà nước và các cấp lãnh đạo trao tặng như: Huân chương Lao động hạng Ba năm 1997, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2002, Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2007; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo ; Bằng khen của TW Đoàn; Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố;  Cờ đơn vị dẫn đầu thi đua công tác Đội và phong trào Thiếu nhi Thành phố Hà Nội.

Tính đến năm 2011 – 2012, tập thể Cán bộ – Giáo viên – Nhân viên nhà trường gồm 61 đồng chí trong đó: có 13 đảng viên, 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, 2 trình độ thạc sĩ. Với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ, các thầy cô giáo của Trường luôn nỗ lực phấn đấu nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, thi đua dạy tốt, tận tình dạy dỗ lớp lớp học sinh thân yêu. Nhiều năm Trường có giáo viên dạy giỏi cấp toàn quốc, thành phố, cấp Quận; Nhiều thầy cô có sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cao cấp Thành phố, cấp Quận.

 

Chất lượng học sinh của Trường ngày càng được đánh giá cao: 100% học sinh lên lớp, thực hiện đầy đủ 5 nhiệm vụ học sinh tiểu học; 98% học sinh khá, giỏi, 50% học sinh lớp 5 được vào học THCS tại các trường có chất lượng cao như Amstecdam, Ngô Sĩ Liên, Trưng Vương, Ngô Gia Tự. Giáo dục mũi nhọn của Trường cũng có nhiều thành tích nổi bật: hàng năm Trường có hàng trăm lượt học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận, thành phố, toàn quốc ở các môn Toán, Tiếng Việt, Viết chữ đẹp, Tin học, Giải toán qua Internet, văn nghệ, Thể dục Thể thao, tạo hình, chương trình tìm kiếm tài năng Việt, Toán UCMAS…

Có được những thành tích trên, bên cạnh sự chỉ đạo hiệu quả của các cấp lãnh đạo: Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sở GD & ĐT Hà Nội, Phòng GD & ĐT Quận Hai Bà Trưng, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể Thành phố, Quận, Phường Bách Khoa, sự ủng hộ nhiệt tình của Cha mẹ học sinh là nhờ thầy trò nhà trường đã nỗ lực vượt qua thử thách, đoàn kết nhất trí, sáng tạo, chủ động tìm hướng phát triển riêng phù hợp với điều kiện của nhà trường để xây dựng Trường xứng đáng với sự tín nhiệm của CMHS, Học sinh trong Phường Bách Khoa nói riêng và Quận Hai Bà Trưng nói chung, xứng đáng là Trường có chất lượng giáo dục toàn diện trong tốp đầu của Quận và Thành phố.

Phát huy truyền thống Trường anh hùng, môi trường thân thiện – học sinh tích cực- mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng tạo, tự học, tự bồi dưỡng; Nhà trường văn hóa – Nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch, Chi bộ, tập thể Ban giám hiệu, thầy và trò trường Tiểu học Lê Văn Tám quyết tâm xây dựng Trường mãi là địa chỉ đỏ tin cậy của CMHS, của học sinh, là nơi “Nâng cánh những ước mơ tuổi thơ”.

Bình luận