Thông tin trường

  • 104 Nguyễn Khuyến - Quận Đống Đa - Hà Nội
  • Tel: 04 3747 0884
  • Email: c1lythuongkiet-dd@hanoiedu.vn / sunflower2112@gmail.com

Trường tiểu học Lý Thường Kiệt

Nói đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám , trường đại học đầu tiên của Việt Nam , người dân Thăng Long ai mà không biết đến . Nằm  cạnh Quốc Tử Giám, trên đường phố Nguyễn Khuyến  (phố Sinh Từ năm xưa), một ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt đã ba lần đánh tan quân Tống trên sông Như Nguyệt. Ông đã có bài thơ thần nổi tiếng như một bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của nước ta, khiến quân giặc kinh hoàng và khiếp sợ.

Trường được thành lập từ đầu thế kỷ 20 ( năm 1916 ) với tên RIERRE -PASQIER (Hiệu trưởng là người Pháp). Năm 1954, tiếp quản Thủ đô, cụ Hồi là hiệu trưởng đầu tiên của nền giáo dục xã hội chủ nghĩa. Đến năm 1959 , trường được đổi tên là Lý thường kiệt do cụ Phạm Đắc là hiệu trưởng (nay cụ đã trên 80 hiện sống tại 85 Nguyễn Thái Học ), tiếp đó bà Nguyễn Thị Nga, ông Nghiêm Xuân Quế , bà Nguyễn Thị Mão …. bà Lê Thị Tuyết, dưới sự lãnh đạo của các thế hệ hiệu trưởng, thầy và trò đã từng bước đi lên vững mạnh và trưởng thành.
Trải qua những năm tháng của tiến trình lịch sử cùng với bánh xe thời gian, dưới mái trường này , biết bao nam thanh , nữ tú đã trưởng thành , góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam yêu dấu.
Vào dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng Thủ Đô, trườmg Tiểu học Lý Thường Kiệt được tách cơ sở vật chất từ trường cấp 1 – 2 Lý Thường Kiệt.
Từ năm 1990  đến tháng 7/2012 thầy Nguyễn Hữu Phát  được bổ nhiệm Hiệu trưởng nhà trường. Với cương vị Bí thư Chi bộ và Hiệu trưởng , thầy đã cùng với các đồng chí trong Ban giám hiệu và tập thể nhà trường vượt qua bao khó khăn chồng chất để xây dựng, giữ vững : Trường Tiên tiến -Tiên tiến xuất sắc cấp  Quận, cấp Thành phố.

Từ tháng 8/2012 đến hết tháng 2/2014 là khoảng thời gian tương đối ngắn nhưng cô giáo Ngô Phi Khanh, người đã được bổ nhiệm Hiệu trưởng thay cho Thầy Nguyễn Hữu Phát cùng với sự nhiệt tình, năng động, sức trẻ và đặc biệt với tài quản lý của cô, trường tiểu học Lý Thường Kiệt đã ngày càng phát triển và tiến bộ hơn nhiều trong sự nghiệp giáo dục.

Từ tháng 3/2014 cô giáo Hoàng Thị Bích Nga với cương vị hiệu trưởng mới của nhà trường chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ trong việc đưa trường tiểu học Lý Thường Kiệt ngày một lớn mạnh và xứng đáng là ngôi trường Chuẩn Quốc Gia có bề dày thành tích trong sự nghiệp giáo dục.

Bình luận