Thông tin trường

  • Số 75 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
  • Tel: (84-4) 38 351 208
  • Email: 1namthanhcong-dd@hanoiedu.vn

Trường Tiểu học Nam Thành Công

Trường tiểu học Nam Thành Công nằm trên mảnh đất lịch sử của làng Láng, nơi nổi tiếng với những di tích lịch sử như đình ứng Thiên với đặc sản nổi tiếng Húng Láng.
Ngày nay, trường tiểu học Nam Thành Công có vị trí tại số 75 đường Nguyên Hồng, nằm giữa khu chung cư Nam Thành Công.
Trường được thành lập từ năm 1990, có chung cơ sở vật chất với trường cấp 2 Nam Thành Công. Đến năm học 1996-1997, trường được tách riêng thành trường tiểu học Nam Thành Công với sự độc lập và hoàn thiện về cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ giáo viên.

Trong 20 năm qua là quá trình phấn đấu trưởng thành liên tục, khẳng định những bước đi vững chắc, năng động, thu được những thành tựu giáo dục tiến bộ vượt bậc cả về số lượng và chất lượng.
Năm học đầu tiên trường có 650 học sinh với 15 lớp học, đến nay lên tới hơn 3000 học sinh học 2 buổi/ngày, 62 lớp trong đó có 10 lớp tiếng Pháp tăng cường từ lớp 1 đến lớp 5. Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường từ 18 người đến nay đã lên tới hơn 120 người.
Nhà trường luôn quan tâm nâng cấp chất lượng giáo viên, tạo mọi điều kiện để 100% giáo viên theo học hàm thụ, cao đẳng và đại học; không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ và đặc biệt những năm học gần đây là kiến thức về công nghệ thông tin áp dụng vào giảng dạy. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao, yêu nghề mến trẻ.
Trường luôn luôn được sự quan tâm về nhiều mặt của Thành phố, Sở GD-ĐT, Phòng GD-ĐT quận và UBND các cấp; sự động viên, hỗ trợ kịp thời của hội cha mẹ học sinh nhà trường.
Từ ngày thành lập trường đến nay, trường luôn đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp thành phố, trường tiên tiến xuất sắc về TDTT cấp thành phố ; Liên đội mạnh xuất sắc cấp thành phố; Chi bộ trong sạch, vững mạnh; Đặc biệt nhà trường đã 2 lần vinh dự được nhận huân chương lao động hạng ba năm 1997 và huân chương lao động hạng nhì năm 2002 do Nhà nước trao tặng; nhận lá cờ đầu ngành giáo dục thủ đô năm 1992.
Phong trào thi đua phấn đấu trở thành giáo viên dạy giỏi luôn được đội ngũ giáo viên nhiệt tình hưởng ứng. Nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố như cô Nguyễn Hoa Thơm, cô Trần Lan Hương, Trần Thanh Thủy, Vũ Mai Chi, Đỗ Ngọc Huệ, Hoàng Thu Nga, Hoàng Yến, Đào Tuyết Trinh, Đỗ Thanh Hằng…. Nhiều giáo viên dạy giỏi cấp quận các môn Toán, Tiếng Việt, Hát nhạc, Thể dục, Mỹ thuật…
Đội ngũ học sinh giỏi của trường liên tục trong nhiều năm liền đạt giảI cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, cấp quận về các môn như Toán, Tiếng Việt, Tin học, Anh văn…
Để hưởng ứng phong trào đổi mới phương pháp dạy học, cán bộ giáo viên và công nhân viên nhà trường tích cực tham gia, học tập về công nghệ thông tin, đưa công nghệ thông tin vào dạy học và đạt kết quả cao trong các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận, cấp thành phố. (như cô giáo Đỗ Ngọc Huệ đạt giải nhất cấp Thành phố.)
Song song với công tác dạy và học,các hoạt động, phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT cũng được giáo viên và học sinh hưởng ứng nhiệt tình và sôi nổi. Trường liên tục được nhận các giảI cao và bằng khen trong các hội thi, hội diễn văn nghệ, TDTT các cấp. Nhà trường có các câu lạc bộ võ thuật, cờ vua, bơi lội, khiêu vũ, Mỹ thuật… thu hút được nhiều học sinh tham gia nhằm giáo dục toàn diện cho các em.
Công tác y tế trong trường cũng được chú trọng và là 1 trong những điểm mạnh trong toàn quốc. Các công tác chữ thập đỏ, công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác nhân đạo và từ thiện được cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường tích cực tham gia. Hàng năm, nhà trường quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt, nghèo, trẻ em khuyết tật… hàng ngàn bộ quần áo, sách vở đồ dùng học tập và tiền mặt.
Có thể nói, trường tiểu học Nam Thành Công trong nhiều năm gần đây đang tự khẳng định mình, vững bước đi lên một cách vững chắc và toàn diện. Trong sự chuyển mình ấy, có công lao đóng góp của đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhận viên và ban giám hiệu. Đặc biệt là đồng chí Hoàng Phương Liên, đồng chí Ngô Thị Tuấn và đồng chí Trần Thị Hòa – Nguyên hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Phan Kim Anh – hiệu trưởng nhà trường.
Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, cán bộ giáo viên-công nhân viên nhà trường đang nỗ lực thi đua, nâng cao chất lượng toàn diện, quyết tâm phấn đấu xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia trong những năm học tới để không phụ lòng tin cậy của các cấp lãnh đạo và sự tin yêu của cha mẹ học sinh.

Bình luận