Thông tin trường

  • Số 35 ngõ 55 Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội.

Trường Tiểu Học Ngọc Hà

Ngôi trường đầu tiên được thành lập ở xã Ngọc Hà (nay là phường Ngọc Hà) vào năm 1954.
Năm học 2010-2011, trường có 18 lớp, với 690 học sinh. Số học sinh bán trú 500 em, chiếm 72% số học sinh toàn trường. Có bếp nấu ăn cho học sinh bán trú được công nhận đảm bảo khẩu phần ăn hàng ngày đủ chất dinh dưởng. Tiêu chuẩn ăn được quy định hàng ngày, nguồn thực phẩm lấy từ nơi có uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Ngọc Hà là tập thể đoàn kết, tâm huyết với nghề, luôn quan tâm đến nâng cao chất lượng quản lý, chỉ đạo hoạt động của giáo viên. Trong đó lấy khối chuyên môn làm trung tâm, gắn chất lượng bài giảng với phương pháp giảng dậy tiên tiến.

Đội ngũ giáo viên có truyền thống dạy tốt, các thầy cô không ngừng được chuẩn hóa, nâng cao trình độ, đáp ứng nhu cầu phát triển của giáo dục. Những năm qua 100% giáo viên trường tham gia bồi dưỡng tin học, thông qua chương trình Khóa học khởi đầu của Intel. Giáo viên đã coi trọng tính chủ động, sáng tạo trong giảng dạy và giáo dục học sinh, tránh dập khuôn, máy móc các phương án dạy giữa các lớp.

Giáo viên luôn được khuyến khích tự học, nâng cao chuyên môn, xây dựng các chuyên đề và kịp thời rút kinh nghiệm các chuyên đề do Phòng Giáo Dục Quận tổ chức.

Trong toàn trường có 70% giáo viên thực hiện dạy bằng giáo án điện tử. Các lớp được dạy và học theo mô hình phân nhóm, chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém.

Qua 50 năm thầy dạy tốt – trò học giỏi, Trường Tiểu học Ngọc Hà đã tạo ra nhiều thế hệ học trò đóng góp vào sự phát triển ngành giáo dục Ngọc Hà, quận Ba Đình. Trường đã được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 1998.

Từ năm 2004 – 2005 đến năm học 2010 – 2011, trường luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cấp Quận.

 

Bình luận