Thông tin trường

  • C6 – Tập thể Quỳnh Mai – Phố Quỳnh Lôi – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
  • Tel: 04 3636 0738
  • Email: c1quynhmai-hbt@hanoiedu.vn

Trường tiểu học Quỳnh Mai

Trường tiểu học Quỳnh Mai- Trường Tiểu học Quỳnh Mai được chính thức thành lập theo quyết định số 40 ngày 12/3/1993 của UBND Quận Hai Bà Trưng trên cơ sở tách từ trường phổ thông cơ sở Quỳnh Mai và được đổi tên thành trường Tiểu học Quỳnh Mai theo quyết định số 350/QĐ – TC ngày 25/7/1995 của UBND Quận Hai Bà Trưng.
–    Trường Tiểu học Quỳnh Mai là trường có thế mạnh về chất lượng đào tạo học sinh toàn diện, về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại, trong đó nhà trường đặc biệt quan tâm bồi dưỡng kỹ năng sống và bồi dưỡng năng khiếu ngoại ngữ cho học sinh.
–    Sự đổi mới về phương pháp dạy học, sự hỗ trợ tích cực của CSVC, của các phương tiện dạy học hiện đại như máy chiếu đa vật thể, phòng học chức năng, phòng thư viện… cùng sự đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học ở các bộ môn mà mũi nhọn là tin học và ngoại ngữ đã giúp học sinh tích cực học tập để phát triển toàn diện đồng thời giúp HS hoạt bát, tự tin và có hành trang ở các bậc học tiếp theo cho đến tuổi trưởng thành.
–    Năm học 2007- 2008 trường có 09 học sinh đạt giải Thành phố và Quận ở các môn Toán, Tiếng việt, Viết chữ đẹp, Tin học, Thể dục thể thao, trên 90% HS Khá Giỏi – 11 sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố và Quận.
–    Năm học 2008- 2009 nhà trường có 47 CB GVNV, 19 lớp với 765 học sinh. Đội ngũ GV 92,6 % trình độ trên chuẩn, độ tuổi trung bình trên 30 tuổi có nghiệp vụ sư phạm vững vàng, tận tình, hết lòng vì học sinh thân yêu.
–    Năm học 2008 -2009 là một năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với thầy và trò nhà trường, năm học thày trò nhà trường được học tập và làm việc trong ngôi trường mới khang trang, xanh sạch đẹp và hết sức thân thiện. Ngôi trường có diện tích trên 2.000m2 với 3 khu nhà 4 tầng bề thế gồm 25 phòng học, phòng chức năng và các khu vực hoạt động tập thể, đảm bảo tốt nhất về điều kiện học tập, vui chơi của học sinh . Điều rất riêng, niềm tự hào của nhà trường sự đảm bảo cho sự phát triển và uy tín của nhà trường đó là chất lượng giáo dục toàn diện với mũi nhọn là mô hình học Tiếng Anh chất lượng cao. Trường có 02 phòng chức học chức năng phục vụ bộ môn ngoại ngữ với 40 máy tính học trực tuyến đội ngũ giáo viên Tiếng Anh yêu nghề, yêu trẻ, say mê môn học đã tạo nên sự húng thú và chất lượng dạy học ngoại ngữ khi học sinh tham gia bộ môn tự chọn này.
–    Tính đến giữa năm học trường đã có 12 học sinh đạt giải Thể dục thể thao, giải Tiếng Anh, trên 90% học sinh học lực giỏi,khá và 02 đ/c GV đạt giải cao trong Hội thi ứng dụng CNTT cấp Quận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao,  trường có hoạt động xây dựng thư viện chuẩn với 02 phòng đọc hiện đại và hơn 4.000 đầu sách, tài liệu, truyện…
–    Nhà trường có được những thành tích trên thày trò nhà trường đã nỗ lực vượt qua nhiều thử thách, đoàn kết nhất trí sáng tạo, chủ động tìm con đường riêng để xây dựng nhà trường xứng đáng với sự tín nhiệm của CMHS, HS trong phường Quỳnh Mai nói riêng và Quận Hai Bà Trưng nói chung.
–    Môi trường thân thiện – Học sinh tích cực – Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng tạo, tự học, tự bồi dưỡng. Đạt nhà trường văn hoá – Nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch đưa trường Tiểu học Quỳnh Mai trở thành một địa chỉ đỏ đáng tin cậy của CMHS, của HS là quyết tâm của chi bộ tập thể trường, thầy trò trường Tiểu học Quỳnh Mai – Nơi khi nguồn trí thức tuổi hồng.

Bình luận