Thông tin trường

  • 33 Nhà Chung Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tel: 04.38252208 - 04.39380201
  • Email: th.tranquoctoan.hk@gmail.com

Trường tiểu học Trần Quốc Toản

Nằm bình yên trên con phố rợp bong cây xanh, nhà trường vinh dư là nơi nuôi dạy con em nhân dân Phường Hàng Trống Quận Hoàn Kiếm. Trường tự hào mang tên một vị anh hùng dân tộc Trần Quốc Toản được thành lập vào tháng 9 năm 1970.

Trường có diện tích 1476,9 m2, thuộc địa bàn Phường Hàng Trống, Quận Hoàn Kiếm, một quận trung tâm thành phố Hà Nội. Đây là những thuận lợi ban đầu của trường, nhưng cũng là thách thức đầy chông gai trên bước đường phát triển đi lên của tập thể giáo viên nhà trường. Bằng sự nỗ lực vượt khó, đoàn kết một lòng của tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên, trường TH Trần Quốc Toản đã từng bước khẳng là một trong những trường có chất lượng giáo dục tốt nhất, là địa chỉ tin cậy cho học sinh và phụ huynh học sinh tiểu học thành phố Hà Nội, là nơi ươm mầm những búp măng non của thủ đô.

Với phương châm “Kỉ cương nghiêm, chất lượng thực, kết quả cao, mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo”, tập thể giáo viên nhà trường không ngừng cố gắng tu dưỡng và rèn luyện. Đến nay 100% giáo viên nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn, 100% có trình độ tin học, ngoại ngữ từ cấp độ A đến đại học. Nhà trường không ngừng tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và giảng dạy. Các đồng chí giáo viên luôn cố gắng đổi mới phương pháp giảng dạy bằng các tiết dạy giáo án điện tử nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Các buổi sinh hoạt chuyên môn tổ, khối hàng tuần nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề giữa các giáo viên đã giúp cho chất lượng giáo viên và chất lượng giờ học được nâng lên rõ rệt.

Song song với các hoạt động trên lớp, học sinh nhà trường còn được tham gia các hoạt động Đội, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp. Các câu lạc bộ cờ vua, cờ tướng, mĩ thuật, võ thuật… giúp các em học sinh thoải mái cả về thể chất lẫn tinh thần. Trong các hoạt động như thể dục thể thao, học sinh nhà trường đã giành được nhiều huy chương vàng, bạc, đồng ở các cấp; tham gia các hội diễn văn nghệ do Quận và Thành phố tổ chức, trường đều đoat giải với nhiều tiết mục đặc sắc.

Chính vì thế, chất lượng các mặt giáo dục của nhà trường luôn đạt kết quả rất cao. 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Hàng năm số học sinh giỏi, khá đều đạt trên 96%, là điểm sáng về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Là một trong những đơn vị tiên tiến xuất sắc của thành phố trong sự nghiệp trồng người, trường đã vinh dự được đón nhận Cờ thi đua dẫn đầu Thành phố khối tiểu học; Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Huân chương lao động hạng ba.

Tự hào về những thành tích mà nhà trường đã đạt được, cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường vẫn không ngừng cố gắng để tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn nữa, xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự tin tưởng và yêu quý của các bậc phụ huynh và của các em học sinh đã dành cho trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Bình luận